Um mig

“About”

Ég heiti Kristín Maríella og hef ástríðu fyrir því að lesa um, hugsa um, skrifa um og tala um allt sem viðkemur RIE®, eða Virðingarríku Tengslauppeldi (Respectful Parenting)

Ég á tvö börn undir 4 ára, bý í hitabeltisborginni Singapúr, er menntaður fiðluleikari og stofnandi skartgripamerkisins Twin Within. Ég er hvatvís “do-er” sem lætur hrifnæmi og tilfinningar ráða ferðinni, ef eitthvað heillar mig þá á það hug minn allann og þannig var það einmitt með rie.

Sumarið 2014, þegar dóttir mín er um 6 mánaða þá kynnist ég aðferðarfræði RIE® og tengi strax gríðarlega sterkt við það sem nálgunin stendur fyrir, því meira sem ég las því hrifnari varð ég. Þegar ég sá síðan að þau gríðarlega jákvæðu áhrif virðingaríks tengslauppeldis á dóttur mína, sjálfan mig og heimilið allt þá var ekki aftur snúið.

Fyrir mér er aðferð RIE® einfaldlega töfrar, aðferðafræðin sjálf virkar eins og töfrar, hamingjustuðull heimilisins fer upp í töfrandi hæðir og hugafarsbreytingin sem á sér stað þegar við tileinkum okkur RIE gerir það að verkum að við byrjum að sjá börn og hlutverk þeirra í nýju ljósi og koma auga á áður hulda töfra barnanna okkar.

Markmið mitt er að hjálpa foreldrum að byggja upp heilbrigt samband við börnin sín, samband sem bæði foreldrar og börn geta notið af einlægni, samband sem einkennist af virðingu, trausti og tengslum.

“Gerum minna, slökum á, fylgjumst með og njótum barnanna okkar akkúrat eins og þau eru, akkúrat í dag” – Kristín Maríella


Kristín Maríella lærði klassískan fiðlu- og víóluleik í Boyer School of Music and Dance við Temple University í Bandaríkjunum. Fljótlega eftir nám stofnaði hún skartgripamerkið Twin Within ásamt því að vinna sem víóluleikari. Eftir að Kristín flutti með fjölskyldu sinni til Singapúr öðlaðist hún doula-réttindi (fæðingarhjálp) og stofnaði fljótlega stuðningshópinn “Mæðra Tips” á facebook og byrjaði að miðla regluglega hugleiðingum og pistla um fæðingar og uppeldi í gegnum samfélagsmiðla.
Kristín hefur í mörg ár unnið sem fiðlukennari ungra barna og stofnaði tónlistar og danstíma fyrir ung börn (0-3 ára) Moving Music með samstarfskonu sinni Kristínu Björgu sem er er menntaður iðjuþjálfi og dans-þerapisti.

Kristín hefur sótt 5 Respectful Parenting námskeið í Singapúr, 2 þeirra hjá RIE® associate Elsu Chahin, forseta Pikler® Institude í Búdapest. Hún mun sækja sér RIE® Professional Developement réttindi í Beijing í lok árs og klára 12 vikna Playworker Developemetal Course hjá “Pop Up Adventure Play” í Bretlandi.


Ég fjalla um allt sem viðkemur RIE á snapchat og instagram reikningum mínum, endilega fylgist með þar til að fræðast meira og fá innsýn inní RIE-skotinn hversdagsleika

Snapchat: kmariella

Instagram: @kristinmariella

Svo er ég ótrúlega stolt af því hversu öflugt og flott samfélag hefur myndast inná facebook hópnum okkar: RIE / Mindful Parenting á Íslandi og mæli eindreigið með því fyrir alla sem eru áhugasmir um Respectful Parenting að sækja um aðgang að hópnum.